Học nghề sửa chữa điện lạnh – Học điện lạnh có khó không?

Học nghề sửa chữa điện lạnh có khó không? Đây là câu hỏi được giới trẻ khá quan tâm và tìm hiểu. Bởi theo xu hướng hiện nay có khá nhiều người theo học nghề điện lạnh. Nhưng họ vẫn đang băn khoăn không biết có nên theo học nghề này hay không.

Bản chất của nghề điện lạnh?

Muốn hiểu rõ được vấn đề “Học nghề điện lạnh có khó không” . Trước tiên bạn phải biết được bản chất của nghề điện lạnh.

Nghề điện lạnh là nghề liên quan đến các thiết bị điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh…Bao gồm các công việc đó là lắp đặt, sửa chữa, thi công, vệ sinh bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh.

Nghề điện lạnh yêu cầu phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Bởi nghề điện lạnh làm việc với tất cả thiết bị liên quan đến điện dễ gây hư hỏng. Do đó thợ điện lạnh vừa phải đảm bảo an toàn vừa phải tiết kiệm chi phí.

Học nghề sửa chữa điện lạnh có khó không?

Dạy nghề điện lạnh

Nghề sửa chữa điện lạnh đang phổ biến và thu hút khá nhiều bạn trẻ theo học

Học nghề sửa chữa điện lạnh có khó không ? Câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ băn khoăn trước sự lựa chọn với nghề. Bởi kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu sử dụng điện lạnh ngày càng nhiều. Do đó, nhiều bạn trẻ có định hướng cho mình theo học ngành này.

Đối với một số bạn, nghề điện lạnh khó. Bởi vì liên quan đến những kiến thức của Toán học và Vật lý. Đến mạch điện, dòng điện và linh kiện điện tử

Mặt khác nghề điện lạnh còn dễ gây nguy hiểm, công việc vất vả, cường độ công việc nhiều.

Tuy nhiên, học ngành điện lạnh không khó. Cái khó là bạn phải cố gắng học. Nếu bạn chăm chỉ và không ngừng cố gắng học hỏi. Bạn sẽ nắm vững được những kiến thức cơ bản và tự tin trong công việc.

Mỗi một nghề đều có đặc thù riêng, nghề sửa chữa điện lạnh cũng vậy. Đây là nghề mà yêu cầu người học phải đam mê kỹ thuật và yêu thích những thiết bị về điện.

Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi học điện lạnh có khó không?. Hãy đăng ký ngay khóa học nghề điện lạnh tại Đào tạo nghề. Với những giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ truyền đạt cho bạn được những kiến thức cơ bản và những bài thực hành chuyên sâu về điện lạnh. Đảm bảo sau khi ra trường bạn có kiến thức vững vàng với nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định.

Học nghề điện lạnh ở trung tâm Đào tạo nghề

Trung tâm Đào tạo nghề tự hào là một đơn vị uy tín, chất lượng, tin cậy hàng đầu về đào tạo nghề điện lạnh được khá nhiều người lựa chọn.

Với đội ngũ giảng viên tại trung tâm tận tâm, yêu nghề, nhiệt huyết luôn cố gắng đem đến cho người học những bài giảng hữu ích, kiến thức sát với nhu cầu thực tiễn. Đảm bảo học viên sau khi học xong có thể làm việc ngay với mức lương cao.

Nội dung học nghề điện lạnh tại trung tâm Đào tạo nghề

1.Về lý thuyết

Các khóa học ở Trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ cho học viên những kiến thức cơ bản, vững vàng về nghề điện lạnh như:

 • Học lý thuyết về dòng điện, linh kiện, chip điện tử…
 • Học về nguyên lý hoạt động các loại máy : máy đo vòng, máy cấp nguồn
 • Cấu tạo của các thiết bị điện lạnh: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt..
 • Những kiến thức cơ bản về cách vệ sinh, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh..
 • Cách khắc phục, sửa chữa những lỗi hư hỏng ở các thiết bị điện lạnh
 • Các loại thiết bị điện lạnh ở các hãng Sam sung, Toshiba, LG…

2.Thực hành cơ bản

Với đội ngũ giảng viên là kỹ sư điện lạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ cung cấp cho bạn những bài thực hành chuyên sâu:

 • Lắp đặt các thiết bị điện lạnh tại lớp
 • Đấu mạch điện tử các thiết bị
 • Cách thay thế, sửa chữa những động cơ điện hư hỏng
 • Cách nạp gas cho điều hòa, tủ lạnh
 • Cách vệ sinh, và sử dụng những thiết bị điện lạnh cơ bản…

Lợi ích khi học nghề điện lạnh tại trung tâm đào tạo nghề

Đào tạo nghề có những khóa học ngắn hạn và dài hạn tùy thuộc mức độ và nhu cầu của người học. Cùng với thời gian học hợp lý đáp ứng mong muốn của học viên.

Đặc biệt ở đây còn được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình học.

Sau quá trình học bạn có thể làm việc tại trung tâm. Trung tâm cam kết hỗ trợ việc làm cho các học viên sau các khóa học.

Đối với những học viên có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm sẽ hỗ trợ ăn ở và miễn giảm học phí hoàn toàn.

Trung tâm còn hỗ trợ tìm việc làm các bạn có nhu cầu làm thêm trong quá trình học.

Nghề điện lạnh là nghề không khó quan trọng bạn phải không ngừng cố gắng, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.  Nếu còn băn khoăn hãy đăng ký ngay khóa học nghề điện lạnh tại Đào tạo nghề  để được học tập trong môi trường tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0986.393.391 – 0908.999.566 để đăng ký nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: