Các lỗi tủ lạnh Samsung thường gặp do sự bị hỏng

Tủ lạnh samsung thường có rất nhiều lỗi, nhưng đó là dành cho tủ lạnh samsung side by side có màn hình hiển thị mã lỗi cho bạn. Còn đối với những tủ lạnh inverter hay dòng tủ lạnh thông thường thì lỗi bằng những bệnh thực tế nhất. Dưới đây là các lỗi  tủ lạnh Samsung thường gặp nhất mà bạn nên xem qua. Khi gặp các lỗi dưới đây hãy liên hệ với sửa tủ lạnh Bảo trì số 1 để kiểm tra chính xác nhất nhé.

Các lỗi  tủ lạnh Samsung thường gặp cần biết

Không Lạnh Ở Ngăn Dưới

Đây là hiện tượng phổ biến nhất trong hầu hết các loại tủ lạnh nói chung. Vì bạn không biết nguyên nhân do đâu mà tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 3 lần và không lạnh ngăn dưới. Tuy nhiên hiện tượng này bạn nên rút tủ lạnh ra khoảng 1 ngày xong cắm lại có thể sẽ được.

Không Lạnh Ở Ngăn Đá

Tủ lạnh samsung thiết kế 2 dàn riêng biệt, dàn ngăn đá và dàn ngăn mát. Trường hợp bị bó đá trong dàn ngăn đá và bộ phận xả đá không hoạt động khiến tủ lạnh của bạn không làm lạnh ngăn đá. Lỗi này thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa vì bạn sẽ rất khó lòng kiểm tự kiểm tra được. Nếu bạn muốn kiểm tra thì xả đá tự động ở tủ lạnh hiểu được nó theo hướng dẫn của tôi bạn sẽ làm được.

Bị Mất Lạnh Hoàn Toàn

Trong trường hợp mất lạnh hoàn toàn có các nguyên nhân như quạt không chạy, block không chạy, hết gas. Bạn cần kiểm tra tất cả những tình trạng đó và tìm ra cách khắc phục nhanh chóng nên không tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn.

Máy Báo Lỗi

Nếu tủ của bạn báo lỗi do bạn sử dụng ở trên thì bạn nên đọc lại xem có phải do bạn hay không. Nhưng nếu mà nó có đèn hiển thị thì bạn nên xem đang là lỗi gì, đọc xem nó thuộc lỗi nào để xử lý theo hướng dẫn sửa chữa nhé.

Chạy Một Lúc Xong Dừng

 

Đây là tình trạng bị lỗi khó đối với bạn nhưng hãy thử tự kiểm tra cảm biến nhiệt độ trước. Bạn kiểm tra đã cài đặt nhiệt độ có đúng hay không nhé, bởi vì nếu bạn chọn mức quá thấp thì nó ngắt rất nhanh. Bạn hãy cài đặt cao hơn xem thế nào, trường hợp này nếu chỉnh nhiệt độ không được thì gọi có nhân viên sửa chữa nhé.

Máy Kêu To, Ồn

Kêu ồn vẫn thường xảy ra khoảng từ 3 -5 năm sau khi sử dụng và lỗi này bạn hãy nghĩ xem bao nhiêu lâu rồi bạn chưa bảo dưỡng, bảo trì chi tủ lạnh. Nếu bạn chưa làm thì hãy rút tủ ra và vệ sinh sạch sẽ. Quan trọng nhất là bạn nhìn dàn nóng nếu nhiều bụi bẩn bám vào và không vệ sinh tủ lạnh thì hãy làm thật sạch dàn nóng đi nhé. Ngoài ra cũng có một số trường hợp kêu ồn do hỏng hóc, hoặc kê kích không cân bằng, tủ cập kênh.

Không Đổ Được Đá

Đây là lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung đời trước và chỉ những dòng samsung side by side mới có chế độ đổ đá tự động. Với dòng tủ lạnh này thì bạn rất khó tháo nên bạn hãy gọi cho những chuyên gia xử lý những dòng tủ nà. Họ sẽ kiểm tra cảm biến đổ đá, khay đổ đá, motto đổ đá hoặc mạch cấp cho motor nếu hỏng gì thì thợ sẽ báo cho bạn.

Không Lấy Được Nước

Lấy nước tự động bây giờ nhiều dòng tủ đang có, tuy nhiên lại bị hỏng chế độ này, không biết là do đâu. Đây là mã lỗi tủ lạnh samsung thường gặp ở tủ lạnh samsung inverter nên bạn cũng không cần lo lắng. Bạn hãy kiểm tra bơm cấp có bị tắc hay không và nguồn nước có vào hay không, kiêm tra điện cấp cho bơm có đủ chưa , hoặc mạch điện không cấp điện cho bơm, dòng tủ lạnh samsung có chế độ lấy nước là dòng hiện đại nên bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa nhé.

Tóm lại, thông qua bài viết bạn cũng đã hiểu được phần nào về các lỗi  tủ lạnh Samsung thường gặp cũng như cách để khắc phục nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công khi cần thiết nhé.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-ba-dinh/n

https://baotriso1.com/cach-sua-tu-lanh-khong-mat/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-panasonic-noi-dia/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: