Hướng dẫn tự học điện dân dụng nhanh chóng, chi tiết, dễ hiểu

Bạn chưa có việc làm? Bạn muốn tìm một công việc trong thời gian tới, bạn muốn theo học điện dân dụng nhưng không sắp xếp được thời gian nên bạn muốn tự học điện dân dụng ngay tại nhà.

Nếu bạn có những băn khoăn, câu hỏi như trên bạn hãy dành chút thời gian cùng với chúng tôi tìm hiểu hết bài viết này ngay bây giờ nhé.

Biết đâu những thông tin dưới bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong thời gian tới đấy.

Học nghề điện dân dụng cơ hội mới của giới trẻ

Học nghề điện dân dụng cơ hội mới của giới trẻ

Tự học điện dân dụng tại nhà

Nhằm giúp các bạn có thể tự tìm hiểu tại nhà, ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp sửa điện dân dụng được thầy Nguyễn Văn Tùng – giảng viên trung tâm Đào tạo nghề tổng hợp lại nhé.

Sửa chữa ổ cắm điện chỉ trong 10 phút

Đầu tiên  các bạn cần nới lỏng các đầu vít ở mặt sau của ổ cắm và chú ý đừng quên ngắt kết nối dòng điện. Bởi bất kỳ thiết bị điện nào bị ngừng hoạt động từ ổ cắm đều cần phải được thay thế kiểm tra có thể là do chúng vốn dĩ đã bị mòn hoặc dây điện bên trong bị đứt hoặc bị cháy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để thay thế ổ cắm đó.

Tháo hai ốc vít trên mặt đế của ổ cắm và ngắn kết nối cầu dao điện

Giữ lấy dây để khi các bạn tháo ra nó không bị tuột ra phí sau hộp

Đồng thời bạn nên dùng kìm hoặc vật cứng nắn lại các lá đồng sao cho khít lại

Chấu điện được làm bằng dẫn điện kém thường làm bằng hợp kim đồng pha  cho nên dễ gây ra việc rộng chất, cho nên thời gian sử dụng nhiều lần sẽ không còn vừa với phích cắm nữa.

Ở trường hợp này, bạn cần phải thay thế mới nhé.

Nếu dây không bị ăn mòn bạn có thể tái sử dụng, nếu không thì hãy loại bỏ chúng nha.

Nếu dây điện từ tường và ổ cắm có cùng một màu các bạn chỉ cần ghép chúng lại với nhau, nếu như không trùng màu cần phải xem lại biểu đồ đường dây điện để chắc chắn các dây trần không chạm vào với nhau.

Tương tự  bạn đọc thao tác lắp một đèn giật ánh sáng mới:

Tắt nguồn điện

Tháo bóng đèn và nên tháo vật cố định ra khỏi hộp điện

Kéo vật cố định xuống song đừng rút tay khỏi dây điện nếu không sẽ mất công xiên lại nhé.

Các bạn có thể thử bằng cách dùng điện áp dò thử dòng điện, dây điện đo có màu đen, dây trắng đo có màu đỏ, tùy theo dây nóng và dây lạnh phân biệt. Nếu như đèn báo không sáng thì có thể đã bị hư nguồn rồi.

Học nghề sửa chữa điện dân dụng tại Đào tạo nghề

Học nghề sửa chữa điện dân dụng tại Đào tạo nghề

Những thiết bị chiếu sáng bằng dây kéo thường được sử dụng tốt trong tầng hầm hoặc tại các khu vực lưu trữ. Cơ chế chuyển đổi ở bên trong có thể hao mòn hoặc khi kéo quá mạnh tay sẽ làm cho thiết bị bị hỏng. Và thay thế vật cố định là cách đơn giản để tránh tốn kém. Với những đèn dây kéo thường làm bằng nhựa hoặc sứ, tránh dùng sức để sử dụng lâu dài hơn.

Trước khi bắt đầu cần lật bộ ngắt mạch hoặc rút cầu chì để ngắt nguồn điện. Thay thế các vật bị hư hỏng. Có thể nối một dây trống không sử dụng điện để giữ cố định bên trong hộp đèn giật. Nếu đèn giật bị rơi xuống khi bạn đang thay thế thì có thể cuốn nó thành vòng tròn và đẩy nó lên vào hộp điện.

Trên đây là những cách sửa thiết bị điện dân dụng được thầy Tùng – trung tâm Đào tạo nghề tổng hợp lại.

Ngoài ra, bạn đọc còn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến số điện thoại tại trung tâm Đào tạo nghề: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: