Có nên học điện dân dụng cơ bản năm 2019?

Chuyên ngành học điện dân dụng cơ bản đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm trong suốt thời gian vừa qua. Vậy học điện dân dụng ở đâu, có nên học điện dân dụng cơ bản năm 2019 không? Bạn đọc hãy đồng hành cùng tôi tìm hiểu hết bài viết này để có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới.

Học nghề sửa chữa điện dân dụng tại Đào tạo nghề

Học nghề sửa chữa điện dân dụng tại Đào tạo nghề

>>> Xu hướng lựa chọn học nghề sửa chữa điện dân dụng đang được xem là con đường thích hợp, tiết kiệm với nhiều bạn trẻ, mở ra cánh cửa đầy triển vọng. Hơn nữa đảm bảo tốt việc làm sau khi ra trường.

Học điện dân dụng cơ hội mới của giới trẻ năm 2019

Cho dù các bạn ở nông thôn hay thành thị thì điện dân dụng vẫn đóng vai trò không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình. Nghề điện dân dụng được xem là một trong những nghề thiết thực nhất đối với cuộc sống của con người hằng ngày. Trên thực tế, nhu cầu sử dụng điện dân dụng rát cao, hầu hết tất cả mọi người đều cần sử dụng đến thiết bị điện dân dụng.

Đặc biệt, nghề này phát triển ở mọi nơi trên đất nước: chúng ta có thể bắt gặp các thiết bị điện đan xen vào từng khía cạnh ở cuộc sống và ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Nghề điện dân dụng đang là ngành nghề phát triển ở cả hiện tại và tương lai, năm 2019 là cơ hội mới cho các bạn trẻ tham gia học tập điện dân dụng, thực hiện giấc mơ trở thành kỹ thuật viên điện dân dụng vững chuyên môn.

Tương lai của nghề điện dân dụng luôn gắn liền với sự phát triển về điện năng, đồ dùng điện và tốc độ xây dựng nhà ở. Tại nước ta hiện nay, điện không những được sử dụng nhiều nơi tại thành phố mà còn được đưa về các vùng nông thôn và miền núi. Ngoài ra, nhiều vùng xa và hẻo lánh đã tự cung cấp điện nhờ các trạm phát điện địa phương.
Trên thực tế, một công trình muốn có điện sử dụng trước hết cần phải lắp đặt mạng điện gia đình, sau đó cần trang bị đồ dùng điện trong nhà: đèn chiếu sáng, bàn là, quạt điện và bếp điện… Nghề điện dân dụng được xem là lĩnh vực có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai.
Học điện dân dụng hiệu quả chi phí rẻ nhất

Học điện dân dụng hiệu quả chi phí rẻ nhất

Học điện dân dụng – hướng đi tốt của giới trẻ

Tên các chuyên môn của nghề bao gồm:
– Lắp đặt thiết bị mạng điện
– Học viên có thể sửa chữa thiết bị điện gia đình bao gồm: biến áp, động cơ, đồng hồ đo điện…
– Học viên có thể sửa chữa đồ dùng điện: quạt điện, bếp điện…
Đặc trưng của nghề:
Kỹ thuật viên làm việc với:
– Các nguồn điện 1 chiều và nguồn điện xoay chiều, điện áp thấp, điện áp cao, công suất nhỏ và công suất lớn.
– Các thiết bị vật tư kỹ thuật điện
– Các khí cụ điện, đồ dùng điện và các thiết bị điện
– Đường dây và mạch điện
Nội dung lao động bao gồm:
– Học viên có thể phán đoán, phát hiện những hiện tượng hư hỏng, sự cố của mạng điện, khí cụ điện, đồ dùng điện và thiết bị điện.
– Kiểm tra, xác định nguyên nhân hư hỏng về dòng điện và cơ.
– Tiến hành sửa chữa, khôi phục các chức năng của mạch điện và thiết bị điện, đảm bảo cho sự cung cấp liên tục điện năng và có khả năng sử dụng tốt điện năng.
– Bảo dưỡng và điều chỉnh các thiết bị điện, bảo dưỡng thiết bị mạng điện.
Điều kiện lao động của kỹ thuật viên điện dân dụng:
+ Thợ kỹ thuật điện dân dụng thường làm việc tại nhà ở, khách sạn…
+ Bên cạnh đó, cũng có những công việc cần vận động, di chuyển, cần leo cao như việc lắp đặt thiết bị mạng điện, quạt trần và đèn…
Các yêu cầu kỹ thuật đối với người lao động:
 – Sức khỏe mức trung bình, không bệnh tật.
 – Tham gia học tập chăm chỉ, nghiêm túc tiếp thu được lượng kiến thức về kỹ thuật điện.
– Thao tác nhanh, chắc chắn và luôn chính xác.
– Có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tính cẩn thận, luôn quan sát và chịu tìm hiểu.
Vậy để học về điện dân dụng, các bạn nên học ở đâu? Đừng quá lo.. Bạn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin đến học tại Đào Tạo Nghề. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác dạy và học điện dân dụng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh trên toàn quốc.
Trước khi khép lại bài viết chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian sắp tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Số 200 – P.Quang Trung – Q.Hà Đông
  • Số điện thoại: 0986.393.391 – 0908.999.566
  • Email: daotaongheso1@gmail.com

Bài viết liên quan cùng chủ đề: