Nguyên nhân và mẹo khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải lỗi E5 máy giặt Toshiba. Nếu chẳng may gặp phải các lỗi này, người dùng cũng đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết của Đào Tạo Nghề để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Thông tin về lỗi E5 máy giặt Toshiba

– E5 là mã ký hiệu cho biết máy giặt Toshiba đang bị một số lỗi cấp nước khiến quá trình giặt bị gián đoạn hoặc có thể gặp trục trặc trong quá trình máy hoạt động.

– Đây là lỗi cực kỳ phổ biến xuất hiện trên các loại máy giặt cửa trước và chỉ xảy ra ở chế độ giặt.

– Đối với những việc đơn giản như thế này chúng ta có thể tự làm được mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

 Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Thông tin về Lỗi E5 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây ra lỗi E5 máy giặt Toshiba

Có những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba thường báo lỗi E5 như sau:

– Vòi bị khóa.

– Lỗi e5 của máy giặt Toshiba do đường ống cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn, hư hỏng nên nước không đưa được vào lồng giặt.

– Do lưới lọc của van cấp nước bị tắc do cặn bẩn hoặc dị vật lâu ngày tích tụ làm tắc nguồn nước tại đây.

– Cảm biến mực nước bên trong máy giặt bị hư.

– Do nguồn nước cấp vào bên trong máy giặt bị cạn hoặc bị ngắt.

– Do board điều khiển máy giặt Toshiba bị lỗi, vì lý do này, để kiểm tra xem đó có phải là bo mạch chủ hay không.

 Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Quy trình kiểm tra lỗi bo mạch chủ

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn máy giặt khoảng 5 giây để bo mạch điều khiển xóa các chương trình đã cài đặt trước đó.

Bước 2: Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại và bật máy giặt.

Bước 3: Reset để máy giặt tiếp tục thực hiện các công đoạn của quá trình giặt đã dừng. Nếu máy giặt tiếp tục báo lỗi E5 là lỗi bo mạch.

Sau khi xác định được nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

Quy trình kiểm tra lỗi bo mạch chủ

Cách sửa lỗi E5 máy giặt Toshiba

Mỗi nguyên nhân có một phương pháp khắc phục khác nhau. Tùy vào nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục hoặc gọi thợ sửa máy giặt tại nhà.

– Do nguồn nước như vòi cấp nước vào máy giặt bị khóa, bạn tiến hành mở lại vòi cấp nước.

 Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Kiểm tra bảng điều khiển

Để kiểm tra bo mạch điều khiển, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây để bo mạch máy giặt xóa các chương trình đã cài đặt trước đó. Sau đó, rút ​​dây nguồn ra để khoảng 1 phút rồi cắm lại và bật máy giặt khởi động lại.

Người dùng có thể thiết lập lại máy giặt để thực hiện các giai đoạn của quá trình giặt đã bị dừng. Nếu lúc này máy giặt vẫn báo lỗi E5 thì bạn cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa có chuyên môn, tránh tự ý sửa chữa máy khiến lỗi nặng hơn.

Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Lưới lọc của van cấp nước khi sử dụng lâu ngày sẽ bám nhiều cặn bẩn dẫn đến không thể cấp nước cho máy giặt. Do đó, bạn nên tháo bộ lọc, vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như cũ. Đặc biệt, để hạn chế xảy ra lỗi E5, bạn nên vệ sinh lưới lọc cặn 2-4 tuần/lần.

Kiểm tra cảm biến mực nước

Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem máy có hoạt động ổn định không, mực nước cấp có chính xác hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mực nước ban đầu bằng một cảm biến mới để sử dụng được lâu hơn.

Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba. Đào Tạo Nghề sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E5 và cách khắc phục. Nếu bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín thì hãy gọi điện lạnh Đào Tạo Nghề. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

 Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật


Bài viết liên quan cùng chủ đề: