Học điện lạnh ra làm gì? Học điện lạnh có tương lai không?

Với những bạn học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc lựa chọn ngành học được xem là khâu quan trọng. Chính vì thế, tất cả những bạn trẻ đang còn băn khoăn không biết có nên lựa chọn hướng học nghề điện lạnh hay không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé.

Học điện lạnh tại trung tâm Đào tạo nghề

Học điện lạnh tại trung tâm Đào tạo nghề

>>>Nghề điện lạnh sẽ luôn là nghề triển vọng với mức thu nhập cao không chỉ hiện tại mà còn tiếp diễn những năm tới trong tương lai. Có không ít bạn trẻ khôn ngoan sớm có định hướng cụ thể lựa chọn học nghề điện lạnh để mở ra lối đi thành công cho chính mình.

Sinh viên theo học ngành điện lạnh sẽ được đào tạo như thế nào?

Khi theo học ngành điện lạnh tại các trung tâm có ngành học này bạn đọc sẽ được trang bị về kiến thức tổng hợp trong ngành điện và chuyên sâu về điện lạnh. Cụ thể các bạn sẽ học các kỹ thuật cơ bản về điện lạnh nói chung sau đó mới học tiếp các kiến thức đại cương và chuyên sâu về kỹ thuật lạnh và điện lạnh công nghiệp.

Toàn bộ học viên khi tốt nghiệp ngành điện lạnh đều cần phải có khả năng tham gia thiết kế hệ thống điện lạnh ở các công ty, nhà xưởng và nhà riêng….

Bên cạnh đó, thợ kỹ thuật còn có thể tiến hành các công viên liên quan đến điện lạnh như quá trình triển khai bảo trì, sửa chữa và cải tiến, nâng cấp toàn bộ các hệ thống điện lạnh công nghiệp.

Công việc và môi trường làm việc của một kỹ thuật viên điện lạnh

Công việc của kỹ thuật viên điện lạnh là đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh ở các cơ quan, các công ty và các doanh nghiệp được hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí và hợp lý.

Một kỹ thuật viên có thể phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh đi kèm như máy móc bị hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả. Sắp lịch bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh máy móc theo định kỳ…

Thợ kỹ thuật điện lạnh có thể thiết kế hệ thống lạnh ở các công trình xây dựng lớn nhỏ từ nhà riêng hay cửa hàng cho tới các công ty, xí nghiệp.

Để có thể làm tốt được công việc này các bạn kỹ sư cần trang bị kiến thức chuyên môn tốt về kỹ thuật điện nói chung và trang bị về kỹ thuật điện lạnh nói riêng. Đặc biệt hơn cả, kỹ thuật viên điện lạnh cần có kinh nghiệm thực hành tốt. Chính lẽ đó, muốn làm tốt trong ngành này đòi hỏi người kỹ sư cần phải thường xuyên mày mò tự học hỏi, có đam mê, nhiệt huyết với nghề.

Với những bạn học viên theo học chuyên ngành điện lạnh, nếu các bạn không chăm chỉ thực hành, rèn  luyện kỹ năng thì sẽ rất khó để có được một kiến thức nền tảng tốt khi ra trường.

Một người kỹ sư giỏi cần phải biết cách xử lý các sự cố đặc biệt một cách nhanh nhất có thể, tránh gây thất thoát lãng phí chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp. Cần biết cách thiết kế những hệ thống điện lạnh thông minh đồng thời tối ưu tiện ích sử dụng, tiết kiệm lượng chi phí.

Học điện lạnh tại trung tâm Đào tạo nghề

Học điện lạnh tại trung tâm Đào tạo nghề

Môi trường làm việc của kỹ thuật viên điện lạnh:

Kỹ sư điện lạnh vững vàng chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị, môi trường làm việc của kỹ sư điện lạnh có thể là ở doanh nghiệp, ở các cơ quan, nhà xưởng tư nhân hoặc tại nhà nước, bên cạnh đó cũng có thể là các doanh nghiệp nước ngoài.

Đặc biệt hơn, kỹ thuật viên điện lạnh còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, có hệ thống nhà máy đi kèm.

Còn những phân xưởng lớn thì cần phải có cả một đội ngũ kỹ sư điện lạnh để có thể thiết kế hệ thống, đảm bảo hoạt động của hệ thống có thể diễn ra suôn sẻ 24/24.

Kỹ thuật viên trong ngành điện lạnh cần luôn phải giám sát chặt chẽ toàn bộ hệ thống hoạt động qua các phần mềm điện tử cũng như cần phải quan sát trực tiếp và qua phản ánh của những người khác nữa ở trong công ty. Thêm vào đó, kỹ thuật viên điện lạnh còn cần thực hiện thêm các yêu cầu khác của quản lý doanh nghiệp.

Để theo học ngành sửa chữa điện lạnh các bạn có thể tham khảo đơn vị Đào tạo nghề – trung tâm đã và đang đi đầu trong lĩnh vực đào tạo học viên các chuyên ngành điện lạnh, điện dân dụng, điện nước.

Ngoài ra, tại trung tâm Đào tạo nghề còn cung cấp các khóa học nghề sửa điện lạnh miễn phí tại trung tâm, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ đến số điện thoại sau: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: